HƯNG THỊNH – Những Dụng Cụ Tiện Ích Trên Cung Đường Của Phượt Thủ

Ngày nay, phượt đã trở thành loại hình du lịch được nhiều người yêu thích. Bởi khi đi phượt bạn có thể tha hồ tận hưởng và trải nghiệm những điều thú vị và mới mẻ trong chuyến hành trình của mình. Tuy nhiên, để có một chuyến phượt trọn vẹn và đầy đủ, trước khi lên đường các bạn phải chuẩn bị cho mình những vật dụng hữu ích. Vậy những dụng cụ vặt hữu ích trên đường của dân phượt bao gồm những gì? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

#1. Bản đồ và la bàn

Với tính chất thường xuyên di chuyển khi đi phượt tốt nhất các bạn nên mang theo bản đồ và la bàn. Nắm trong tay chiếc la bàn với bản đồ bạn sẽ dễ dàng xác đinh phương hướng và di chuyển đến nơi mình cần mà không sợ bị lạc. Bởi vì, ngày nay tuy hiện đại bạn luôn có chiếc điện thoại định vị GPS bên mình.

Thế nhưng, lỡ như bạn phượt đến một khu vực không có tín hiệu hoặc một nơi hoang sơ. Trong những trường hợp như vậy, chiếc la bàn và bản đồ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Chính vì vậy, đây là dụng cụ vặt hữu ích trên đường của dân phượt không thể thiếu trong hành trang.

#2. Dụng cụ tạo ra lửa

Dụng cụ tạo ra lửa là một trong những vật dụng quan trọng và không thể bỏ qua trong hành trang du lịch bụi. Với dụng cụ tạo ra lửa, trong những tình huống quan trọng, nó sẽ giúp bạn nấu thức ăn, đun nước, sưởi ấm khi cần và đặc biệt có thể tạo ra tín hiệu cấp cứu. Hơn nữa, nó còn giúp bạn nhìn được trong bóng tối và bạn có thể cảnh giác hơn với mọi thứ xung quanh.

Một khi bạn chọn những nơi hẻo lánh để phượt hoặc đi cắm trại trong rừng, nơi hoang sơ thì dụng cụ tạo lửa sẽ là thứ thiết yếu phải mang theo. Một vài dụng cụ tạo ra lửa như: bật lửa, que diêm, đá lửa, thấu kính, zippo.

#3. Dụng cụ y tế

Du lịch phượt tìm ẩn rất nhiều rủi ro như té ngã, người mệt mỏi hay bất tỉnh,vv. Đừng mải mê với sức hút của chuyến đi mà quên chuẩn bị dụng cụ y tế nhé. Hãy tự chuẩn bị cho mình một đựng các dụng cụ y tế cần thiết nhất bao gồm băng, gạc, bông, dây garo oxy già, thuốc đỏ. Không những thế, còn phải mang một số loại thuốc quan trọng như thuốc đau bụng, thuốc giảm đau, dầu gió, trà gừng để giải cảm,...

Nếu có trường hợp không hay xảy ra, kỹ năng sơ cứu cùng với dụng cụ y tế sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn. Vì thế, dụng cụ y tế là một trong những dụng cụ vặt hữu ích trên đường của dân phượt.

#4. Bộ dụng cụ sửa xe

Trên những cung đường dài di chuyển bằng xe máy, việc tự cứu mình trước khi người cứu bằng các dụng cụ sửa xe đơn giản là hết sức cần thiết. Một bộ dụng cụ sửa xe cơ bản bao gồm các thiết bị như kìm, kìm cắt, tuốc nơ vít và cờ lê,...chắc chắn sẽ là cứu tinh cho bạn khi gặp sự cố hỏng xe ở giữa nơi hẻo lánh, vắng người.

Tuy nhiên, hãy chọn những bộ dụng cụ đảm bảo chất lượng để góp phần cho chuyến đi của bạn được an toàn và thêm phần suôn sẻ.

#5. Đèn pin nhỏ

Ngoài những dụng cụ cần thiết trên thì đèn pin nhỏ cũng là một trong số vật dụng quan trọng không thể thiếu trên đường của dân phượt. Đèn pin sẽ cung cấp ánh sáng tốt và rất hữu ích khi băng rừng bởi vì nó giúp soi rọi những góc tối với độ bao phủ ánh sáng xa và rộng. Tốt nhất, bạn nên chọn loại đèn pin nhỏ, chất lượng pin bền và có chế độ nháy đèn để phòng khi cần đến cứu hộ.

Tóm lại, du lịch bụi hay đi phượt tuy mang tính mạo hiểm nhưng lại mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và khó quên. Ngoài việc chuẩn bị một tinh thần thép thì nắm vững lịch trình cùng với việc chuẩn bị chu đáo những dụng cụ vặt hữu ích trên đường sẽ giúp chuyến đi của bạn thành công và trọn vẹn hơn. Chúc các bạn sớm có một hành trình thú vị!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 091.971.9944