7 Cách Hồi Sinh Một Chiếc Balo Cũ

Những người đi bộ đường dài và học sinh thường phải sử dụng balo. Ngoài ra, mọi người cũng thường sử dụng balo khi đi chơi. Balo giúp mọi người cất giữ đồ đạc và khiến ta rảnh tay khi di chuyển. Sau khi sử dụng, balo thường bị vứt vào thúng rác. Balo đó coi như không thể sử dụng thêm.

Nhưng quả thực balo là là chất liệu tốt để tái chế và tái sử dụng. Vậy làm như thế nào để tận dụng một chiếc balo cũ?

Có rất nhiều cách khác nhau để tái sử dụng balo. Các phương pháp dưới đây sẽ giúp một chiếc balo bỏ đi trở nên hữu dụng.

1. Tái sử dụng

Sau khi sử dụng, balo thường bị vấy bẩn. Trong trường hợp này bạn cần giặt balo bằng tay hoặc bằng máy. Nước giặt chỉ nên chứa chất tẩy rửa nhẹ nhàng, không cần dùng chất tẩy quá mạnh. Sau khi vệ sinh, bạn cần cất balo vào tủ để tránh bám bụi.

Nếu balo không quá bẩn, bạn chỉ cần lau bằng một miếng vải sạch. Miếng vải những qua nước hoặc chất khử trùng trước khi chà xát lên balo để loại bỏ vết bẩn.

Ngoài ra, trước khi giặt, bạn có thể xịt giấm lên balo và để yên trong khoảng nửa tiếng. Giấm sẽ loại bỏ mùi hôi của balo. Bước giặt máy hoặc giặt tay tay sau đó sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Đối với một số loại balo có bảo hành, khi balo bị hỏng, bạn có thể gửi nó cho nhà sản xuất để sửa chữa.

2. Bán balo

Khi balo cũ không thể sử dụng, bạn có thể gom balo với các phụ kiện khác đã qua sử dụng và bán với giá rẻ. Nhiều người mua balo và phụ kiện cũ để tái chế. Các cửa hàng thường làm như vậy. Họ thay thế các phụ kiện cũ trước khi giặt sạch và vệ sinh balo. Balo tái chế này sẽ được bán với giá thấp. Bằng cách này, những người không có điều kiện sắm balo đắt đỏ có thể mua một phiên bản khá tốt với giá cả phải chăng hơn.

3. Sử dụng balo đựng công cụ

Nhiều người dùng balo cũ để đựng các loại dụng cụ thường dùng hoặc bộ đồ nghề. Khi ở trong nhà để xe lâu, các dụng cụ sửa xe có thể bị han gỉ và bám bẩn. Đựng dụng cụ trong balo đã qua sử dụng tránh đồ bị oxy hóa và sử dụng được lâu hơn.

Ngoài ra, balo có thể đựng những đồ nhỏ bé như đinh hay ốc. Những đồ này hay bị thất lạc hoặc bỏ quên. Khi tập hợp chung vào một chỗ, bạn có thể lấy bất cứ khi nào cần mà không phải mất công tìm kiếm.

4. Tận dụng các phụ kiện đi kèm với balo

Nếu balo cũ không thể dử dụng, bạn có tách các bộ phận hoặc phụ kiện đi kèm ra và dành để sử dụng sau này. Các bộ phận như khóa kéo, khóa, dây đai balo, dây buộc đều rất hữu ích. Cóp nhặt những đồ này có thể dùng lại khi may quần áo.

Đôi khi, bạn có thể dùng balo cũ làm khăn trải bàn hoặc khăn phủi bụi. Cách này sẽ tận dụng được rất nhiều balo cũ.

5. Balo để đựng đồ cũ

Bạn nên tận dụng balo cũ để đựng những đồ nhỏ nhặt như sách cũ, tất, … Trong một số trường hợp, balo có thể làm túi giặt giày.

Bạn có thể đang nghĩ là những đồ nhỏ nhặt này kiếm lúc nào cũng được, nhặt nhạnh đồ không cần thiết và tốn không gian lưu trữ. Nhưng trên thực tế, việc này tiết kiệm được khá nhiều tiền và tiết kiệm cả thời gian. Những đồ nhỏ thường nằm rải rác quanh nhà. Bỏ chúng vào cùng một balo là cách bạn sắp xếp lại đồ đạc và dọn dẹp nhà mình.

Ngoài ra, balo còn có thể đựng quần áo thể dục, giày hoặc trang trí giá sách. Ý tưởng trang trí giá sách bằng balo rất hay và mới. Balo vừa trang trí, vừa đựng sách và tài liệu.

Còn có một cách khác để dùng balo đựng đồ đặc biệt khi đi chơi nhưng không có đủ móc treo đồ. Bạn có thể treo balo cũ lên và đựng đồ vào đó. Balo giữ đồ đạc ngăn nắp.

Cặp sách cũ còn có thể đựng các bài kiểm tra, giấy ghi chú và bài tập. Balo đặt trên bàn học giúp đồ không bị mất hoặc hư hỏng. Trong lúc học, bất cứ khi nào cần, bạn chỉ việc mở balo ra và lấy đồ, không cần mất công tìm kiếm xung quanh.

6. Mang khi đi mua sắm

Nhiều người khi đi mua chợ hay đi mua sắm thường mang theo balo cũ. Balo cũ với không gian rộng lớn có thể đựng được nhiều đồ. Balo dễ dàng đóng, mở giúp việc lấy đồ luôn tiện lợi. bạn không cần lo balo có thể bị bục hoặc vỡ vì balo thường được làm từ chất liệu bền chắc, chống xước, chống mài mòn.

7. Sử dụng khi đi chơi xa

Khi đi du lịch xa, balo cũ sẽ giúp bạn đựng những đồ đã qua sử dụng như tất bẩn, quần áo bẩn. Tách biệt hai loại sẽ giúp quần áo sạch tránh bị vấy bẩn, bám bụi, bám mùi. Hơn nữa, đồ đạc cũng được sắp xếp gọn gàng và ngay ngắn.

Balo cũ có thể đựng đồ sơ cứu hoặc thức ăn nhẹ khi đi du lịch. Ngoài ra, bạn có thể mang theo khăn tắm và một số phụ kiện khác trong balo cũ.

LỜI KẾT

Những đồ vật và sản phẩm mới luôn có sức hút đặc biệt nhưng đồ dùng cũ không phải vô dụng. ngược lại, đồ cũ lại có nhiều lợi thế, khiến cuộc sống trở nên dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 091.971.9944