Đá Khô Ứng Dụng Trong Đời Sống Hằng Ngày (Phần 1)

Đá khô đang là sản phẩm được ưa dùng hiện nay trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm. Hầu hết trong các siêu thị hay trong những cửa hàng thực phẩm đều đều không thể thiếu được đá khô. Tuy nhiên, chúng không chỉ có ứng dụng trong đời sống hàng ngày mà còn ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.

1. Cách sử dụng đá khô để làm lạnh thực phẩm

Ứng dụng đầu tiên và quan trọng nhất trong đời sống đó chính là làm lạnh thực phẩm. Đá khô được ứng dụng trong bảo quản thực phẩm thường là đá dạng sợi hay đá dạng khối. Chúng thường có kích thước khá lớn và độ năng vào khoảng hơn 1kg/ khối.

Đá khô được sử dụng để làm lạnh thực phẩm thường có nhiệt độ thấp hơn so với đá ướt và đặc biệt sau khi sử dụng sẽ không hề dư. Để sử dụng bảo quản thực phẩm rất đơn giản bạn chỉ cần để đá trong những khay hoặc khuôn sau đó để thực phẩm lên phía trên đá. Như vậy, thực phẩm luôn được bảo quản tốt nhất. Các bạn có lẽ thấy nhiều trong các siêu thị hiện nay.

2. Cách sử dụng đá khô để bảo quản vacxin

Ngoài ứng dụng của đá khô để làm lạnh và bảo quản thực phẩm thì chúng còn có tác dụng trong việc bảo quản vacxin. Vắc xin là một dược phẩm có chất lượng ảnh hưởng rất nhiều đến nhiệt độ của chúng. Chính vì vậy, đối với việc bảo quản vacxin thì việc sử dụng đá khô là rất cần thiết và không thể thiếu.

Dòng sản phẩm này sẽ được chứa trong tủ đựng vắc xin và để bảo quản vắc xin trong nhiệt độ cho phép và chúng không bao giờ bị hỏng. Tuy nhiên, những túi đá khô trước khi đưa vào bảo quản vắc xin cần cho vào tủ đá để chúng đông lại rồi cho vào túi đựng để bảo quản vacxin.

3. Cách sử dụng đá khô trong công nghiệp làm sạch hệ thống

Một ứng dụng tiếp theo của đá khô mà có lẽ nhiều người chưa nắm được đó chính là được sử dụng trong việc làm sạch hệ thống. Với áp dụng công nghệ làm sạch bằng đá khô đang rất phổ biến. Chúng hoạt động nhờ vào nhiệt độ cực thấp và tốc độ cao của các phần tử đá khô CO2.

Những phần tử đá này chúng sẽ làm sạch bề mặt bằng cách tạo ra những vụ nổ siêu nhỏ trên bề mặt. Đồng thời, chúng cũng phá vỡ những cấu trúc của các chất bẩm đó. Từ đó, giúp cho hệ thống luôn được làm sạch nhất.

4. Cách sử dụng đá khô để thu nhỏ các ống lót trục bằng kim loại

Ứng dụng tiếp theo phải kể đến đó chinh là thu nhỏ các ống lót trục bằng kim loại. Những loại trục bằng kim loại hay bằng đồng thau thường sẽ được cho vào băng khô để có thể làm cho chúng co lại. Như vậy chúng sẽ có kích thước bên trong vừa với lỗ trục. Khi các ống loát này đã hết lạnh chúng sẽ nở ra sao cho vừa khí với nhau.

5. Dùng đá khô để kéo dài tuổi thọ của băng ướt

Ngoài những ứng dụng của đá khô như nêu trên thì chúng còn có tác dụng để làm gia tăng tuổi thọ cho các băng ướt. Các băng ướt khi được cho vào trong đá khô các hơi lạnh của đá khô sẽ bảo quản những sản phẩm băng ướt đó được tốt nhất. Từ đó, giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

6. Cách sử dụng đá khô làm hiệu ứng sương mù

Đá khô giúp tạo hiệu ứng sương mù là một ứng dụng rất quan trọng trong đời sống hàng ngày của mỗi con người. Chúng đá khô khi được gặp nước thì chúng hóa hơi vô cùng nhanh chóng. Chính vì vậy, chúng tạo ra một làn sóng sương mù. Chúng được áp dụng nhiều trong lĩnh vực giải trí. Sản phẩm này  không gây hại cho sức khỏe nên mọi người có thể an tâm sử dụng.

7. Cách sử dụng đá khô để bảo quản hàng hóa

Với những mặt hàng hóa cần phải bảo quản ở nơi có nhiệt độ thấp thì việc đá khô chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Các bạn cho đá khô vào ngăn đá tủ lạnh sau đó bỏ vào những loại hàng hóa cần bảo quản và trong một không gian kín. Số lượng đá cần phải phù hợp với số lượng hàng hóa.

Lưu ý khi dùng đá khô

Đá khô được sử dụng nhiều và rất hữu ích hiện nay trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm hay nhiều ứng dụng khác trong thực tế. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sản phẩm các bạn cần phải hết sức lưu ý vì chúng có thể gây bỏng lạnh, gây ngạt thở và có nguy cơ gây ra nổ. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng mọi người không nên chủ quan.

Với những chia sẻ nêu trên về những ứng dụng của đá khô trong đời sống hàng ngày hy vọng mang đến cho mọi người rất thông tin hữu ích. Đây là dòng sản phẩm mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, chúng cũng tồn tại một vài vấn đề nguy hiểm vì vậy trong quá trình sử dụng  mọi người cần phải hết sức lưu ý khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 091.971.9944