CÁCH GẮN BALO VÀO VALI DU LỊCH NHANH GỌN VÀ ĐÚNG CÁCH BẠN NÊN BIẾT

Bạn đã từng thử gắn balo vào vali chưa? Chiếc vali sẽ thay vai gánh tất cả khối lượng của balo. Thế nhưng nếu không gắn đúng cách, balo dễ bị rơi ra và ảnh hưởng đến việc kéo vali. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách gắn balo vào vali.

1. Các dụng cụ dùng để gắn balo vào vali

Một số loại balo trên thị trường có sẵn dây đai để gắn vào vali, nhưng nếu balo không có dây đai thì sao? Bạn chỉ cần chuẩn bị những đồ vật dưới đây:

 1. 1
  Balo có khóa kéo ở trên cùng
 2. 2
  Vali kéo có tay cầm
 3. 3
  Một hoặc nhiều dây đeo
 4. 4
  Nhờ người thân hoặc bạn bè giúp đỡ
 5. 5
  Thước dây hoặc dụng cụ dùng để đo khoảng cách giữa balo và vali. 

2. Đặc điểm của từng loại vali kéo

Nhìn chung, vali kéo có ba loại phổ biến:

 • Vali kéo truyền thống

Loại vali này một tay cầm điều chỉnh được ở trên và một bánh xe ở phía dưới. Thiết kế nhỏ gọn, dễ mang và rất tiện lợi. Tuy nhiên, dung tích của vali thường không quá lớn, không thể mang được nhiều đồ hay đựng khối lượng lớn.

 • Vali kéo hiện đại

Vali có hai loại tay cầm và hai bánh xe. Vali loại này hiện đại và thoải mái hơn so với vali truyền thống.

 • Vali kéo chuyển đổi

Cấu tạo chung của loại vali này tương tự như vali truyền thống với một tay cầm và một bánh xe. Chỉ cần gập gọn tay cầm dài là người dùng chuyển vali thành dạng truyền thống.

Những chiếc vali tiện dụng là người bạn đồng hành truyệt vời trong những chuyến đi công tác hoặc đi du lịch. Ngay cả khi ở nhà, mọi người vẫn có thể tận dụng vali để đựng đồ. Cách làm này không chỉ giúp nhà cửa ngăn nắp mà còn tối ưu hóa không gian. 

3. Chỗ gắn balo với vali tốt nhất

Có rất nhiều chỗ để dính balo vào vali. Nhưng sau khi trải nghiệm, chúng tôi có thể gợi ý cho bạn những chỗ gắn tốt nhất:

 • Chỗ tốt nhất là ở trên cùng của vali. Toàn bộ balo nằm gọn trên phần đầu của vali mà không bị đung đưa hay nghiêng lệch. Bạn chỉ cần vòng hai dây quai vai qua tay cầm và buộc lại và thắt nút. Thông thường nút thắt đơn đã có thể giữ cho dây đai không bị tuột ra nhưng để cố định balo tốt nhất, bạn nên buộc lại lần hai. Ngoài ra, bạn còn tận dụng được thắt lưng, dây thậm chí là cà vạt để đính balo vào vali.
 • Vị trí tiếp theo là đặt balo sau vali. Balo và vali nằm song song với nhau. Đối với kiểu này, balo chỉ nên đựng những đồ đạc cơ bản, không nên chứa quá nhiều.

4. Cách đóng gói hành lý du lịch

Trước mỗi chuyến đi, có lẽ một trong những vấn đề đau nhất là sắp xếp và đóng gói đồ đạc vào hành lý. Mọi người thường muốn mang theo cả tủ đồ của khi đi xa. Nhưng rõ ràng điều này không thể được. Để tránh tình trạng này, chúng tôi đã liệt kê một vài kĩ thuật và mẹo để giúp bạn đóng gói đồ dễ dàng hơn.

 • Sắp xếp quần áo

Để tránh trường hợp mang theo quá nhiều quần áo nhưng lại không dùng đến, bạn nên xác định mục đích chuyến đi, nhu cầu sử dụng, tình hình thời tiết, … để mang theo những bộ đồ phù hợp. Ví dụ như khi phải tham dự những cuộc hợp quan trọng hoặc các buổi hội thảo, bạn cần chuẩn bị quần áo công sở lịch sự. Ngược lại, nếu bạn đang định đi biển, những chiếc váy maxi sẽ giúp bạn có được tấm hình lung linh. Vì lí do này mà lần tới, khi phải sắp xếp đồ đạc, hãy suy nghĩ thật kĩ về quần áo mình sẽ mang theo bạn nhé!

 • Đặt những vật nặng ở dưới

Thay vì xếp quần áo vào trước, bạn nên chọn ra những đồ cồng kềnh, có khối lượng lớn đặt ở đáy của vali. Khi mở vali, bạn sẽ không phải chật vật lôi những đồ vật nặng ra để lấy quần áo, đồ dùng ở phía dưới.

 • Sử dụng thẻ hành lý

Bạn nên dùng ghi tên và một số thông tin cơ bản lên thẻ hành lý. Việc này giúp hành lý ít bị thất lạc hơn, đặc biệt khi ở sân bay và bến xe.

 • Đừng đóng gói quá nhiều

Chúng ta vẫn thường có tâm lý: biết đâu sẽ dùng đến. Nhìn thấy đồ đạc gì, ta cũng muốn bỏ nó vào vali. Nhưng điều này vô hình chung khiến cho số lượng và khối lượng đồ đạc tăng lên rất nhiều. Vì vậy, khi sắp xếp hành lý, hãy luôn nhớ rằng: chỉ mang theo những đồ cần thiết.

Lời kết

Về cơ bản, có rất nhiều cách để gắn balo vào vali cuốn. Mỗi cách lại có ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn những cách trên.

Rate this post
Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 091.971.9944