Lịch Sử Ra Đời Và Sự Phát Triển Của Balo?

Balo là một trong những vật dụng rất quen thuộc và được sử dụng phổ biến hiện nay Các mẫu mã balo ra đời ngày một nhiều để đáp ứng nhu cầu của người mua hàng. Tuy nhiên, hiểu về lịch sử ra và và sự phát triển của balo như thế nào thì chắc rằng còn nhiều người còn chưa nắm được. Vậy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử của những chiếc balo.

Lịch sử ra đời

Balo ra đời từ rất lâu đời theo nhiều ghi chép lại cho rằng cách đây khoảng hơn 5000 năm đã có một người đàn ông vượt qua dãy Alps và bỏ mạng nơi đây. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy xác của ông và điều đặc biệt họ còn phát hiện ra một vật dụng đi kèm với sông. Vật dụng này được đóng khung rất chắc chắn trông khá giống với những kiểu balo hiện nay.

Thêm vào đó cho tới năm 1886 thì một đại tá ở Mỹ đã thiết kế ra một cái túi với chất liệu da và với bộ khung khá chắc chắn. Chúng có thể để được rất nhiều đồ vật bên trong. Chiếc túi xách của ông đã được cấp bằng sáng chế  và được nhiều người trong quân đội lựa chọn sử dụng.

 Cho đến năm 1909 thì một sáng chế tiếp theo với kiểu dáng đẹp hơn của một người tại Nauy. chiếc túi của ông với khung bằng kim loại và kiểu dáng đẹp hơn chúng ôm lấy thân người nhiều hơn. Đặc biệt, sản phẩm này được trang bị thêm dây đai ở khu vực hông để giảm bớt áp lực lên vài. Dòng sản phẩm này khá giống với những chiếc balo hiện nay.

Sự phát triển của balo

Trải qua một lịch sử lâu đời như nêu trên thì những chiếc túi xách này ngày càng được cải tiến nhiều hơn và được gọi với cái tên là balo. Cụ thể, trước chiến tranh thế giới thứ hai thì một nhà leo núi ở Mỹ Cunningham đã tạo ra chiếc túi xách nhẹ hơn và với nhiều ngăn để giúp đựng được nhiều đồ dùng hơn.

Tuy nhiên, sự phát triển của balo được thể hiện cho đến tận năm 1946 thì hai vợ chồng ông đã chế tạo ra một mẫu balo hoàn thiện nhất dành cho những người leo núi hoặc trượt tuyết.  Mẫu balo này có tên là Gerry's và ngay từ khi mẫu balo này ra đời đã nhận được nhiều người leo núi thời đó lựa chọn mua.

 Tiếp đến cho đến năm 1967 ông  lại cho ra mắt một mẫu balo mới. Mẫu này với thiết kế khá đặc biệt với hình giọt nước và được làm từ chất liệu nylon khá là nhẹ. Mẫu túi này có thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh. Và dần dần ông cho ra mắt nhiều mẫu balo hơn. Và ông chính là cha đẻ của những mẫu balo có mặt trên thị trường hiện nay.

Cặp và balo khác nhau như thế nào?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về hai dòng sản phẩm này. Về cơ bản thì cặp và balo không có sự khác nhau nhiều. Điểm khác biệt của chúng là ở kiểu dáng thiết kế. Cặp thường được thiết kế cứng cáp hơn và được sử dụng cho các em học sinh có để dựng sách vở, đồ dùng cá nhân.

Còn balo thường được thiết kế rất đa dạng với nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau. Chúng thiết kế rất mềm không hề cứng và thiết kế với nhiều size hơn. Thường thì balo có thể chứa được đồ dùng với số lượng nhiều hơn so với cặp. Balo có thể sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau. Không phân biệt giới tính độ tuổi thậm chí có những dòng balo được thiết kế gấp gọn rất tiện lợi.

Ngoài ra, cặp và balo chúng đều có những mức giá rất đa dạng. Thường những sản phẩm chính hãng thì mức giá sẽ cao hơn so với những sản phẩm không có tên tuổi nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy, khi mua sản phẩm bạn có thể tham khảo và tìm hiểu cho mình dòng sản phẩm phù hợp và với mức giá thành hấp dẫn nhất.

Trên đây là một vài thông tin về lịch sử ra đời và sự phát triển của balo. Hy vọng giúp bạn có được những kiến thức về balo cần thiết nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn hoặc muốn tham khảo một vào mẫu cặp hoặc balo hãy truy cập ngay vào trang web của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 091.971.9944