Các Loại Túi Chuyên Dụng Khác Bạn Nên Biết Và Cách May Chúng (Phần 1)

Túi xách được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại túi chuyên dụng dùng cho đi du lịch hay dùng cho mẹ và bé. Hoặc bạn muốn tìm hiểu cách may túi đựng đa năng thì có thể tham khảo ngay những chia sẻ đầy hữu ích sau đây.

Túi đựng đồ chuyên dụng mini

Trong số các loại túi chuyên dụng được sử dụng nhiều hiện nay là dòng túi đựng đồ mini. Loại túi này được thiết kế với kích thước rất nhỏ để mọi người có thể cầm trên tay hoặc đeo trên vải. Loại túi này thường được nhiều chị em lựa chọn để sử đựng mỹ phẩm và một số vật dụng cá nhân khác nhau.

 Túi mini tuy kích thước nhỏ nhưng cũng được thiết kế với nhiều ngăn. Đặc biệt, thông thường chúng được làm bằng những loại vải chống thấm rất thuận tiện cho việc cầm đi du lịch mà không sợ mưa gió. Chúng cũng có rất nhiều màu sắc để mọi người lựa chọn dùng.

Túi chuyên dụng đựng đồ đa năng cho mẹ và bé

Trên  thị trường túi xách thì việc tạo ra những chiếc túi đa năng dành cho mẹ và bé rất tiện dụng. Những mẫu túi cho mẹ và bé cũng rất đa dạng về kiểu dáng hay chất liệu. Điểm giống nhau là chúng được làm bằng những loại vải có chất liệu tốt nhất.

Khi chọn mua những loại túi này các mẹ cần phải phụ thuộc vào nhu cầu của mình. Trường hợp mẹ thường xuyên cho bé ra ngoài và đi đến những nơi đông người phải bế bé nhiều thì mẹ hãy lựa chọn dòng túi đeo vai kèm tay cầm. Nếu trường hợp mẹ dùng để lái xe đẩy cho bé thì có thể chọn những loại kích thước nhỏ và nhiều kiểu dáng quai đeo khác nhau.

Túi chuyên dụng đựng đồ du lịch đa năng

Những loại túi chuyên dụng khi đi du lịch thì không thể thiếu. Những dòng túi này với kích thước, kiểu dáng, màu sắc rất phong phú. Những loại túi du lịch đa năng thường đến từ rất nhiều những thương hiệu khác nhau. Chính vì vậy, mọi  người có thể lựa chọn cho mình những chiếc túi phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu của mình. Mọi người có thể chọn lựa túi theo một số các tiêu chuẩn như sau:

 • Chọn những loại túi với kích thước phù hợp với dáng người.
 • Chọn mẫu túi phù hợp với mục đích của chuyến đi: Nếu bạn đi dài ngày chọn những túi có kích thước lớn, nhiều ngăn. Còn nếu đi ngắn ngày thì có thể lựa chọn những chiếc túi xách nhỏ hơn.
 • Chọn mẫu túi dựa vào chất liệu của chúng. Bởi, những mẫu túi được làm từ nhiều loại vải khác nhau và chúng cũng có những đặc điểm nhất định.
 • Chọn lựa theo giá thành sao cho phù hợp với kinh tế của bạn.

Cách may túi chuyên dụng đựng đồ đa năng

Với rất nhiều chị em muốn sở hữu cho mình một chiếc túi độc đáo, ấn tượng và lạ mắt. Chính vì vậy, nhiều người lựa chọn tự may cho mình một chiếc túi khác biệt. Vậy, cách may như thế nào mọi người cùng tham khảo ngay những chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau đây:

 • Vải làm túi, vải lót.
 • Kim, chỉ, kéo, máy khâu cùng một vài vật dụng khác.

Tiến hành may túi đựng đồ đa năng

Để có thể may được túi chuyên dụng đựng đồ đa năng các bạn hãy tham khảo ngay những bước sau đây:

 • Bước 1: Cần tiến hành cắt 1 miếng vải hình chữ nhật làm túi. Kích thước túi giống như mong muốn của bạn.
 • Bước 2: Tiến hành may những vải lót và vải làm túi vào với nhau. Tiếp đến gập đôi túi lại theo chiều dài và may 2 đường dọc thân túi. Để giúp túi có thể đứng thì cần may thêm 1 đường thẳng tạo với đáy túi 1 hình tam giác cách góc khoảng 5cm.
 • Bước 3: Sau đó phần miệng túi bạn gấp miệng xuống 2 lần là thành túi. Bạn may vào với phần thân túi chừa ra một đoạn để làm quai túi xách.
 • Bước 4: Tiến hành làm quai theo sở thích của bạn và chỉ cần xuyên qua phần mép túi xách là bạn đã hoàn thành một túi đựng đồ đa năng.
 • Bước 5: Trang trí họa tiết, hoa văn theo sở thích riêng.

Như vậy, những chiếc túi chuyên dụng rất đa dạng bạn có thể tự mua cho mình những mẫu túi mà bạn yêu thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể may cho mình với cách may như nêu trên. Chắc chắn rằng mẫu túi xách của bạn sẽ độc đáo thậm chí có 1-0-2.

Rate this post
Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 091.971.9944