Những Thông Tin Cần Biết Về Túi Tote Thân Thiện Với Môi Trường

Túi tote không chỉ đơn thuần là một phụ kiện thời trang, mà còn đại diện cho một lối sống thân thiện với môi trường, sử dụng túi tote cũng như bạn đang góp một phần bảo vệ “mẹ thiên nhiên”. Nếu bạn quan tâm đến bảo vệ môi trường, thì hãy tìm đến các chiếc túi tote “tự nhiên” làm từ bông, đay hoặc các vật liệu có nguồn gốc thực vật khác.

Bên cạnh việc sử dụng nhiều hơn vào các loại vải tự nhiên, các doanh nghiệp đang hướng tới mục tiêu giảm thiểu tác hại của môi trường trong quá trình sản xuất và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Hãy cùng xưởng may Balo Hưng Thịnh tìm hiểu Những thông tin cần biết về túi tote bảo vệ môi trường trong bài viết bên dưới nhé!

1. Túi Tote thân thiện với môi trường là gì?

Ngành công nghiệp thời trang đã trở thành một thế lực mạnh mẽ khi tác động tiêu cực đến thiên nhiên một cách có hệ thống. Điều này đặc biệt đúng đối với thời trang sản xuất kiểu “mì ăn liền”- một xu hướng thúc đẩy sự thay đổi nhanh và theo chủ nghĩa tiêu dùng. Giai đoạn gây ô nhiễm nhất trong vòng đời của hàng may mặc là quá trình sản xuất.

Tuy nhiên, sử dụng túi tote bảo vệ môi trường là một cách để hướng tới lối sống lành mạnh, bền vững và giúp bảo vệ thiên nhiên. Chúng được làm từ vải dệt tự nhiên như bông và vải canvas. Ngoài ra, các nhà sản xuất cố gắng tránh sử dụng bất kỳ hóa chất nào trong sản xuất và giảm tác động môi trường liên quan. Điều cần thiết là cả người tiêu dùng và nhà sản xuất cố gắng “đẩy lùi” xu hướng "thời trang nhanh".

2. Các loại túi tote tự nhiên

Theo các nghiên cứu, người Việt Nam trung bình đi mua hàng tạp hóa ít nhất hai lần một tuần. Tất nhiên, điều này không bao gồm những chuyến đi nhỏ đến cửa hàng trong khu phố cho các thứ lặt vặt như trái cây sữa tươi, hoặc vật dụng cá nhân.

Túi nhựa dùng một lần đang dần được thay thế bằng các loại túi có thể tái sử dụng. Những chiếc này có tuổi thọ cao hơn và có thể phục vụ nhu cầu mua sắm của con người trong tương lai. Một chuyển đổi đơn giản từ túi sử dụng một lần sang túi tái sử dụng có thể có tác động đáng kể đến việc bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cao hơn nữa ý thức môi trường bằng cách sử dụng túi tote làm từ vật liệu tự nhiên hoặc tái chế.

Dưới đây là các loại túi tote thân thiện với môi trường:

Túi tote vải canvas

Canvas đã trở thành một lựa chọn yêu thích của nhiều doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp khác nhau. Bề mặt dày và bền giúp dễ dàng sử dụng cho các mục đích khác nhau và chịu được các quá trình sản xuất khác nhau, kể cả các xử lý thô.

Tuy nhiên, canvas không phải là một loại vải mới; các nền văn minh khác nhau đã sử dụng nó trong nhiều thiên niên kỷ. Nhiều người tin rằng canvas có nguồn gốc từ Ấn Độ cổ đại, có niên đại khoảng 1500 năm trước Công nguyên. Mặc dù vậy, chính người Hy Lạp mới đóng một vai trò quan trọng trong việc phổ biến vải canvas trong ngành dệt may.

Trong suốt chiều dài lịch sử, quá trình tạo ra canvas cũng thay đổi và phát triển. Các phiên bản trước đó được làm bằng vải lanh, nhưng sau này, đay và lanh cũng được sử dụng. Phiên bản hiện đại thường là từ bông hoặc vải lanh kết hợp với polyvinyl clorua.

Polyme nhựa tổng hợp được sử dụng rộng rãi, và nó chứa một loạt hóa chất có hại (như chì cadmium hoặc organotins). Vì vậy, khi mua một chiếc túi tote canvas, bạn hãy cân nhắc kĩ các chất liệu cấu thành và cách nó được sản xuất.

Túi tote vải cotton 

Được mệnh danh là vua của các loại vải tự nhiên, cotton là sự lựa chọn tối ưu cho một chiếc túi tote chất lượng và thân thiện với môi trường. Điểm thu hút chính của loại vải dệt này, ngoài nguồn gốc thực vật, là tính linh hoạt của nó. Tính “nhẹ” cũng giúp da thông thoáng và dễ giặt. Bông được biết đến như một loại sợi xenlulo tự nhiên, vì nó có nguồn gốc từ thực vật. Các loại vải khác cũng có nguồn gốc thực vật bao gồm vải lanh, đay và gai.

Trong một thời gian dài, người ta tin rằng việc trồng bông có nguồn gốc từ 12.000 năm trước Công nguyên ở vùng đất ngày nay là Ai Cập. Tuy nhiên, những phát hiện khảo cổ học gần đây đã phủ nhận một số tuyên bố trước đó, vì tàn tích bông được tìm thấy trên khắp Bắc và Nam Mỹ, châu Á và châu Phi. Những phát hiện hiện tại này khiến việc xác định cái nôi của bông trở nên khó khăn. Cũng có thể việc trồng trọt của nó diễn ra độc lập trong các nền văn minh khác nhau.

Hiện nay, chúng ta có nhiều lựa chọn túi tote cotton tự nhiên với sự đa dạng các kích thước và kiểu dáng khác nhau, nên bạn thoải mái chọn những kiểu phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc túi mua sắm có thể tái sử dụng, tốt nhất là bạn nên chọn một vài chiếc túi bằng vải cotton. Điều này sẽ cho phép bạn luôn có sẵn một túi sạch. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc trang bị một túi riêng cho các sản phẩm khác nhau (như trái cây, rau hoặc thịt) để giữ mọi thứ sạch sẽ và ngăn nắp.

Túi tote vải đay

Đay chỉ mới được sử dụng nhiều trong thời trang gần đây, nhưng nó đã có lịch sử lâu đời ở Ấn Độ, nơi nó tiếp tục là một lựa chọn phổ biến cho đến ngày nay. Túi tote bằng sợi đay tự nhiên có kết cấu thú vị giúp chúng khác biệt với vải cotton và vải canvas mềm mại hơn.

Bề mặt hơi nâu, hơi nhám tạo cảm giác chắc chắn, tự nhiên và “mộc mạc”. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là thiết kế sản phẩm thì không đẹp mắt. Tùy thuộc vào thiết kế và kiểu dáng, bạn có thể tạo ra một cái nhìn rất tinh tế & độc đáo xung quanh một sản phẩm thời trang bằng vải đay.

Loại vải dệt tự nhiên này được làm từ cây đay, mọc trong điều kiện tương tự như cây lúa. Tuy nhiên, đay trắng (Corchorus olitorius) được sử dụng phổ biến nhất. Điều thú vị là cây có thể mọc rất cao, có khi tới cả chục mét. Điều này cho phép hàng dệt có các sợi tự nhiên rất dài.

Túi tote đay rất bền và chống rách tốt. Vì vải khá dày và đàn hồi nên túi tote vải đay chịu được trọng lượng lớn. Đây là lựa chọn lý tưởng cho việc mua sắm hàng tạp hóa “nặng & nhiều” cho các hoạt động hàng ngày. Bạn cũng có thể sử dụng chúng cho hầu như bất kỳ sự kiện hoặc hoạt động nào như làm vườn. Bề mặt chắc chắn của túi tote đay tự nhiên cũng làm cho nó trở nên lý tưởng cho việc sáng tạo nhiều kiểu dáng.

Túi tote vải rơm

Túi tote bằng rơm tự nhiên tiếp tục được ưa chuộng mạnh mẽ vào mỗi mùa hè túi mang lại cảm giác phóng khoáng đầy mê hoặc cho người sử dụng nó. Chất liệu vải tự nhiên, bảng màu mềm mại và cấu trúc cứng cáp cho phép nhà sản xuất thoải mái sáng tạo về kiểu dáng từ cổ điển đến hiện đại.

Mặc dù chiếc túi tote tự nhiên này đã tìm được đường ra thị trường thời trang, nhưng nó vẫn bắt đầu như một sản phẩm thủ công chất lượng. Các nghệ nhân lành nghề đã sử dụng nhiều loại thực vật khác nhau (mây, tre, hoặc cỏ biển) để tạo ra những mẫu và kiểu dáng phức tạp trong những chiếc túi may sẵn. Phần lớn các mặt hàng được làm từ một số loại thực vật chọn lọc, vì mỗi loại đều mang những phẩm chất riêng (một số giúp tạo ra cấu trúc, trong khi một số khác có thể đảm bảo tính linh hoạt).

Ban đầu, túi rơm được sử dụng cho mục đích thực tế thuần túy là đựng thực phẩm và các vật dụng khác. Tuy nhiên, theo thời gian, chúng đã trở nên thẩm mỹ hơn cho đến khi ngoại hình và chức năng được hợp nhất một cách hoàn hảo.

Túi tote tái chế

Túi tote tái chế cũng là một sự lựa chọn mà bạn nên cân nhắc nếu muốn tìm loại vải tự nhiên. Có nhiều cách khác nhau để tạo ra sản phẩm này, nhưng ý tưởng chính là lấy vải bỏ đi và tạo ra một món đồ mới, chẳng hạn như túi tote.

Một trong những nguyên liệu phổ biến nhất là vải bạt tái chế. Tất cả bắt đầu bằng việc thu thập và phân loại những mảnh vải bị bỏ đi (mà nếu không sẽ được đưa đến bãi chôn lấp). Các sợi được tái tạo lại trong một loại vải mới, sẵn sàng dùng làm trang phục hoặc các món đồ thời trang ứng dụng khác.

3. Kết luận

Một lối sống thân thiện với môi trường vẫn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, tuy nhiên những bước đi nhỏ có thể đưa cả bạn và mọi người cùng đi một chặng đường dài trong việc bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta. Hãy sẵn sàng cùng xưởng may balo Hưng Thịnh khám phá thế giới đầy màu sắc của những chiếc túi tote tự nhiên có sẵn trong vô số thiết kế nghệ thuật, chắc chắn bạn có thể tìm thấy một loại hoàn toàn phù hợp với bất kỳ trang phục nào yêu thích của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 091.971.9944