HƯNG THỊNH – Các Phương Pháp In, Thêu Logo Balo Túi Xách

Bài này, Hưng Thịnh xin nói về các phương pháp in thêu logo và kỹ thuật trong từng phương pháp

1. In lụa

Là phương pháp in xuyên (khuôn in có cấu tạo là một tấm lưới) lưới căng trên một khung chữ nhật làm bằng gỗ hoặc hợp kim nhôm.Khi in, người ta cho mực vào lòng khung, gạt qua bằng một lưỡi dao cao su. Dưới áp lực của dao gạt, mực sẽ xuyên qua các ô lưới và truyền (dính lên) bề mặt vật liệu bên dưới, tạo nên hình ảnh in.

Điểm đặc biệt của phương pháp này là bao nhiêu màu cần bấy nhiêu bảng in. Nên logo càng nhiều màu giá sẽ càng cao, nhưng ngược lại nếu làm số lượng lớn thì phương pháp này hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp còn lại.

Do in lụa ngày nay càng phát triển và cạnh tranh nên sẽ sinh ra các kỹ thuật in khách nhau. Hưng Thịnh giới thiệu các kỹ thuật in hiện nay như

+ In cao thành:

Kiểu in này sẽ tạo cho logo được nổi lên rất cao, sờ vào thấy "gờ"

+ In phản quang:

Là kỹ thuật in khi có ánh sáng chiếu vào ánh sáng sẽ hất ngược lại. Các bạn chú ý coi chừng nhầm với in dạ quang

+ In dạ quang

Là kỹ thuật in khi ban ngày mặt in cảm quang từ ánh sáng mặt trời hoặc đèn LED, ban đêm tự phát sáng. Các bạn chú ý coi chừng nhầm với in phản quang.

+ In nhũ:

Có 2 loại nhũ là nhũ bạc và nhữ vàng, là kỹ thuật tạo độ ánh kim cho logo. Kiểu in này hay dùng để in túi simili hoặc da

+ In PET:

Là phương pháp phối hợp giữa in lụa và in phun. Phương pháp này phù hợp với in nhiều màu bằng cách phun, sau đó dùng in lụa tạo nền trắng phía dưới mặt in tránh bị nhiễm màu. Nhưng nhược điểm là chính xác không được cao

+ In chuyển sắc hay còn gọi là in TRAME:

Là kỹ thuật in 3D bằng phương pháp in lụa, tạo ra các hạt trame mịn để chuyển sắc. Tất cả các kỹ thuật trên đều in đơn sắc. Ưu điểm của kỹ thuật này là tạo ra hình in rất đẹp, sắc nét. Nhược điểm là giá cao, do cần tay nghề cao, tính cẩn thận.

2. In chuyển nhiệt

Là phương pháp sử dụng loại mực in đặc biệt để in lên giấy chuyên dụng, sau đó sử dụng thiết bị máy ép để ép hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt lên vật liệu cần in.

Phương pháp này được sử dụng vào in balo túi xách họa tiết, logo nhiều màu

3. In decal

Sử dụng mực màu để in lên một loại nhãn tự dính, có sẵn keo có thể dính dưới tác dụng của áp lực. Nó khác với các loại nhãn khác, nó sử dụng lớp keo dính nhờ làm ướt và khô đi, hoặc nung nóng, lớp keo của decal được gắn sẵn với decal, nó sẽ dính vào vật liệu cần dính nhờ một lực ấn nhẹ.

In decal có lợi ích đầu tiên là làm số lượng ít mà giá rẻ hơn so với in lụa. In lụa cần có khung, bản phim... In số lượng ít đồng nghĩa với giá cao. In decal ép không cần phải chế bản mà chỉ cần thiết kế rồi nhấn cắt, hoặc có thể dùng máy in kỹ thuật số chuyên dụng có thể cắt và in cho bạn trong khoảng thời gian ngắn. Vì vậy bạn có thể làm nhanh với giá thành hợp lý. Công nghệ in decal là giải pháp cho việc in nhanh nhưng mà đẹp.

4. In phun (in kỹ thuật số)

Là phương pháp in phun trực tiếp lên vải bán thành phẩm trước khi sản xuất hoặc phun trực tiếp lên sản phẩm

5. Ép logo chìm

Ép Logo trên da, simili

6. Ép logo nổi

7. Thêu logo bình thường

8. Thêu logo nổi (cao thành)

Đây là tất cả các phương pháp in thêu logo, lựa chọn phương pháp nào là tùy theo yêu cầu, tính chất sản phẩm các bạn.

       
Rate this post
Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 091.971.9944