NHỮNG KỸ THUẬT IN TÚI, BALO PHỔ BIẾN NHẤT

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, kỹ thuật in túi theo đó mà không ngừng cải thiện. Hiện nay, có rất nhiều kỹ thuật, phù hợp với mọi nhu cầu in và ngân sách.

Lưu ý quan trọng

  • Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê đầy đủ và chi tiết các phương pháp in túi thông dụng nhất. 

Tất cả các màu đều dựa trên Hệ thống khớp màu Pantone hoặc màu mà người dùng mong muốn. Tuy nhiên, chúng tôi không sử dụng ảnh chụp màn hình hoặc ảnh thường để đối chiếu màu vì màu sắc hiển thị trên mỗi thiết bị đều có sự sai khác.

  • Màu sắc của túi ảnh hưởng rất lớn đến cách mọi người nhìn màu trên bản in. Hình in trên túi màu trắng và màu tự nhiên có độ sắc nét cao. Trong khi đó, túi màu đen hoặc ánh kim khiến màu in trở nên sống động và chân thực hơn.
  • Để tạo ra những bản in chính xác và chất lượng nhất, các nhà in thường phải xem kĩ lại bằng kính lúp.

Kỹ thuật in màu mảng

Đây là một trong những kĩ thuật in phổ biến và tiết kiệm nhất cho phần lớn các loại túi. Mực dạng bột màu đưa qua lưới lọc rồi rơi xuống vải và để khô hoàn toàn. Màu sắc in theo kỹ thuật in mảng rất sắc nét và rực rỡ. Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên dùng kĩ thuật này để in logo, thông điệp, một số tác phẩm nghệ thuật phức tạp. In mảng cũng không kén chất liệu và in được trên hầu hết các loại vải. Chất lượng bản in vẫn tốt sau nhiều năm. 

Kỹ thuật in màu

So với in mảng, in màu phức tạp hơn. Kỹ thuật này sử dụng lưới lọc mịn và bốn màu chính là cyan (C – màu xanh lơ), magenta (M – màu đỏ sậm), yellow (Y – màu vàng) và black (B – màu đen). 

Các màu này sẽ được chồng lên nhau theo tỉ lệ nhất định để tạo ra nhiều cấp độ màu và sắc thái màu khác nhau. Để giữ được chất lượng bản in tốt nhất, bạn chỉ nên dùng kỹ thuật in màu trên nên túi vải màu sáng. 

Kỹ thuật in lấp lánh

Đúng như tên gọi, sau khi sử dụng kỹ thuật này, vải in sẽ óng ánh lung linh. Thông thường, ở bước cuối cùng, người ta phủ một lớp bột ngọc trai và bột óng ánh để tạo hiệu ứng lấp lánh. Kỹ thuật này tạo ra hiệu ứng thị giác vô cùng tốt, nhất là khi soi dưới ánh đèn lúc trời tối. Tuy nhiên, những bản in phức tạp rất khó in lấp lánh.

In kỹ thuật số

Dù bản in có phức tạp đến đâu thì in kỹ thuật số vẫn tạo ra những đường nét rõ ràng, chính xác, chi tiết và sống động. Bản in được tạo trên máy tính và từ máy tính mới điều khiển máy in. Máy in dùng một đầu in phun để phủ những giọt mực siêu nhỏ lên vải. 

Kỹ thuật in này thích hợp với vải polyester nhất. In trên vải polyester pha cotton vẫn được nhưng màu sắc không được sáng rỡ. Vải thuần cotton sẽ dùng dùng được kỹ thuật này. Để có được những bản in cực kì chất lượng, khách hàng phải dùng bỏ ra chi phí khá lớn. 

Kỹ thuật in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt không cần dùng đến nhiều dung môi như các kỹ thuật khác. Màu sắc rõ nét, sáng và chính xác. Nhiều bản in hơi sáng và bóng giống như hình dán sticker. Tuy in chuyển nhiệt không được ưu tiên lên đầu nhưng phải chắc chắn rằng đây là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn in nhiều màu, đầy đủ màu. In chuyển nhiệt cũng rất dễ dàng và nhanh chóng. Nếu được xử lý tốt, bản in vẫn giữ được chất lượng trong một khoảng thời gian dài.

Kỹ thuật in neon

Các nhà in vẫn thường in neon bằng cách cho thêm mực huỳnh quang vào quy trình in lụa. Bản in có độ bóng và sáng vừa phải, rất nổi bật.

Kỹ thuật in ánh kim

Bạn có biết rằng mực vàng và mực bạc có một lượng vàng bạc thật trong đó. Do vậy, các bản in trở nên chân thực và sống động hơn.

Kỹ thuật in bóng

Với kỹ thuật in này, bạn sẽ tạo ra những bản in bóng trên nền vải tự nhiên hoặc vải đã tẩy trắng. Người ta sẽ bôi một lớp keo lên vải theo hình dạng của bản in, trước khi phủ một lớp giấy bạc lên trên. Máy sẽ nung nóng để keo dính chặt vào giấy bạc. Phần giấy còn thừa sẽ bị bỏ đi. In bóng rất sáng và đẹp nhưng nó chỉ dùng được với những thiết kế đơn giản.

Kỹ thuật in 3D puff

Kỹ thuật này sử dụng mực in nổi, tạo ra những bản in 3D độc đáo và chất lượng.

Kỹ thuật in dùng mực plastisol

Mực in plastisol là một loại mực màu đục, được dùng để in những chi tiết nổi.

Kỹ thuật thêu

Hiện nay, thêu đang ngày càng được yêu thích. Những chiếc túi thêu tạo ra hiệu ứng ba chiều sinh động và đáng yêu. Các nhà cung cấp có rất nhiều lựa chọn. Bạn không cần phải thêu toàn bộ bề mặt túi mà chỉ cần đánh dấu vị trí thêu. Dù thêu ít hay thêu nhiều thì chất lượng hình thêu vẫn vô cùng tốt.

Kỹ thuật đính kèm

Với kỹ thuật này, bạn có thể yêu cầu đính đá, sequin hay các bản vá thêu, bản vá in, hình nỉ, … lên túi. Những vật đính kèm khiến chiếc túi rất nổi bật và thời trang. Ưu điểm khác của kỹ thuật đính kèm là bạn tận dụng nhiều sản phẩm. Những sản phẩm này có quy trình sản xuất rất phức tạp.

Tem mác dành cho túi

Tem mác có thể làm từ vải da, kim loại, gỗ, bông, .... Người ta có thể dệt hoặc in. Nếu bạn chọn kiểu in, bạn nên liên hệ và nhờ nhà in tư vấn chi tiết.

Lời kết

Tùy theo nhu cầu, mục đích, kinh phí của mỗi người chúng ta sẽ lựa chọn kỹ thuật in đã được liệt kê phía trên để phù với bản thân


Một số bài viết có thể hữu ích với bạn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 091.971.9944