Đá Khô Ứng Dụng Trong Đời Sống Hằng Ngày (Phần 2)

Đá khô có rất nhiều lợi ích tốt đẹp vì vậy chúng được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Ở phần 1 chúng ta đã cùng đi tìm hiểu về  đá khô và cách ứng dụng trong việc bảo quản thực phẩm và nhiều tác dụng khác. Ở phần tiếp đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu về một số vấn đề khác như dưới đây.

1. Đá khô giữ lạnh được bao lâu ?

Đây là vấn đề mà rất nhiều người đặt ra. Có thể mọi người sử dụng nhiều thời gian chúng có thể giữ lạnh được thì không phải ai cũng biết. Thời gian giữ lạnh của đá thường phụ thuộc vào hàng hóa cần bảo quản. Hơn hết chúng cũng phụ thuộc vào loại và khối lượng đá sử dụng.

Thường thì đá với trọng lượng 3-5kg thì có thể giữ lạnh trong khoảng 50 tiếng với khoảng 20kg thực phẩm là hoa quả. Trường hợp sử dụng đá để bảo quản thi hài thì cứ một ngày cần đến 25kg.

Ngoài ra, để tạo ra hiệu ứng khói thẩm mỹ cho tháp rượu trong lễ cưới thì chỉ cần sử dụng từ 1 đến 2 kg đá khô là đủ.

2. Tại sao đá khô nguy hiểm?

Đá khô rất hữu ích trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Tuy nhiên, chúng cũng gây ra những nguy hiểm nhất định cho người dùng. Bởi lẽ, đá khô chính là dạng rắn của Carbon Dioxide. Chúng sẽ không gây ra bất cứ nguy hiểm gì tuy nhiên, chúng luôn được sử dụng và bảo quản đúng cách nhất.

Ngoài ra, đá khô chúng còn nguy hiểm bởi chúng rất lạnh và nhanh bốc hơi thành khí CO2.chúng không độc nhưng lại tích tụ tạo ra áp suất làm dịch chuyển những không khí bình thường. Và từ đó, gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng khác nhau.

3. Tác hại của đá khô

Đá nếu bảo quản và sử dụng đúng cách thì sẽ không nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu không chúng sẽ gây ra một vài tác hại khác nhau.  Cụ thể như:

3.1 Gây tê cóng

Bạn đều biết đá khô rất là lạnh nếu tiếp xúc da lâu thì sẽ làm cho các tế bào bị tiêu diệt và gây ra tình trạng bỏng lạnh. Loại đá này không giống với đá thông thường chúng chỉ mất vài giây sẽ gây ra bỏng lạnh. Vì vậy, khi sử dụng chúng bạn cần phải có đồ bảo hộ rõ ràng.

3.2 Ngạt thở do đá khô

Như đã nói đá khô chúng bốc hơi thành CO2 chúng không độc nhưng lại giảm % oxy trong không khí. Vì vậy, ở những nơi không gian kín thì chúng sẽ gây ra tình trạng ngạt thở cho con người.

3.3 Gây nổ

Đá khô chúng có khả năng tạo ra áp suất và chuyển trạng thái từ rắn sang khí nhanh chóng. Vì vậy, đặt chúng ở thùng niêm phong kín sẽ có nguy cơ vỡ thùng và bật tung nắp thùng khi mở chúng ra. Chúng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến con người.

4. Hướng dẫn 7 cách bảo quản đá khô hiệu quả

Để bảo quản đá khô sao cho hiệu quả nhất mọi người cần thực hiện 7 cách sau đây:

 1. 1
  Bảo quản trong các thùng cách nhiệt.
 2. 2
  Cần vò thêm một ít giấy cho vào thùng cách nhiệt đó.
 3. 3
  Hạn chế tối đa việc mở nắp thùng.
 4. 4
  Cần phải đặt thùng làm lạnh ở vị trí mát.
 5. 5
  Đặt đá khô phải ở nơi thoáng mát nhất.
 6. 6
  Không nên cho đá khô vào trong ngăn đông của tủ lạnh.
 7. 7
  Không nên để đá ở những khu vực thấp.

5. Mua đá khô ở đâu đảm bảo chất lượng và giá bán hợp lý?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đá khô ngày một nhiều và vì thế có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm đã ra đời. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý nhất thì mọi người hãy tìm đến một địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp nhất. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người thân quen đã mua sản phẩm.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa tìm được đơn vị bán đá nào uy tín chuyên nghiệp thì hãy đến ngay với chúng tôi. Đơn vị chuyên bán đá khô đảm bảo chất lượng với mức giá ưu đãi nhất.  Giá được gửi tới  quý khách hàng chi tiết nhất để từ đó mọi người có thể tham khảo với nhiều đơn vị khác nhau để đảm bảo mức giá mà chúng tôi đưa ra là ưu đãi nhất. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ quý khách trong việc vận chuyển hàng.

Tóm lại, với những chia sẻ về đá khô nêu trên mong rằng giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức về sản phẩm này. Hãy sử dụng đá khô đúng cách nhất để phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 091.971.9944