Cách May Túi Đeo Chéo, Vệ Sinh Túi Đeo Chéo

Để có thể sở hữu cho mình chiếc túi đeo chéo thì bạn có thể tự may và thiết kế riêng cho mình. Đồng thời,  trong quá trình sử dụng cần phải biết vệ sinh túi cho đúng cách nhất. Bạn đang không biết cách may túi loại đeo chéo và vệ sinh túi ra sao. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

1. Cách may túi vải đeo chéo ?

Lựa chọn may cho mình một mẫu túi vải đeo chéo đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi, chúng đem đến sự ấn tượng độc đáo và thể hiện những cá tính riêng. Hơn hết, việc máy túi cũng khá đơn giản chỉ với những thao tác cơ bản là bạn có cho mình một mẫu túi có một không hai.

Để có thể may được túi đeo chéo vải handmade thì bạn có thể thực hiện theo những chỉ dẫn dưới đây.

2. Chuẩn bị đầy đủ những đồ cần thiết

Để máy được túi thì cần phải chuẩn bị một vài nguyên vật liệu như sau:

  • Vải lớp ngoài và vải lớp lót bên trong: Với vải lớp ngoài lựa chọn những loại vải chất lượng có màu sắc hoa văn ấn tượng theo sở thích của bạn. Vải lớp trong có thể chọn những loại vải đơn giản tùy thích.
  • Ngoài ra, cần phải có một mảnh vải để làm túi đeo chéo.
  • Một số vật dụng may mặc như kim chỉ, máy khâu….

3. Tiến hành may túi

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những đồ cần thiết thì lúc này bạn tiến hành bắt tay ngay vào việc tự máy túi đeo chéo cho mình.

Bước 1

Cần phải in mẫu túi lên giấy hoặc vẽ tùy theo ý bạn. Kích thước túi sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của chính bạn.

Bước 2

Tiến hành đặt mẫu giấy lên phần vải và cắt theo đúng kích thước đó. Tuy nhiên, bạn phải cắt thành hai miếng và chừa ra đường đường biên để may chúng lại. Với vải lót bên trong bạn cũng cắt như vậy.

Bước 3

Làm quai đeo thì phụ thuộc vào kích thước của túi bạn làm quai đeo cho hợp lý. Quy đeo bạn may hai hai mép vải và lộn ngược lại là được.

Bước 4

tiến hành may túi bằng cáp ráp trước cạnh đáy hai bên túi lại với nhau và may các đường viên. Tiếp đến, cần phải tạo đáy cho túi bằng cách gấp góc và may ngang góc theo hình tam giác. Với vải lót bên trong cũng may như vậy. Cuối cùng lồng hai mặt túi và đặt quai túi vào giữa hai lớp vải may lại và may lại miệng túi vào là được.

Cuối cùng, nếu bạn lựa chọn vải trơn thì có thể vẽ, sơn lên chiếc túi với những hình ảnh theo sở thích của mình. Nếu với những bạn nào khéo tay có thể thêu lên những hình ảnh ấn tượng lên vải ngoài của túi đeo trước khi may. Bạn có thể trang trí và tạo ra bất cứ kiểu dáng nào mà bạn yêu thích nhất.

4. Cách làm sạch túi đeo chéo đơn giản nhất?

Đối với túi đeo chéo tự may  bằng vải thì việc làm sạch chúng không có khó khăn gì. Nếu trường hợp túi bẩn bạn chỉ cần mang chúng đi giặt sạch là được. Tuy nhiên, tùy vào loại vải bạn sử dụng mà chọn cách  giặt cho phù hợp nhất.

Với những vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng thuốc tẩy để làm sạch. Tuy nhiên, nên chú ý chúng có thể gây ra loang màu. Nếu những vết bẩn đơn giản không cần thiết phải giặt bạn chỉ cần lấy khăn khô thấm nước và chà lên vị trí bẩn đó là được. Một vấn đề nữa bạn cần lưu ý đó chính là hạn chế những chất tẩy rửa cực mạnh chúng có thể làm phai màu sản phẩm. Với loai túi handmade bạn cũng có thể làm sạch chúng thông qua máy giặt. Ngoài ra, trong quá trình dùng túi bạn nên lưu ý bảo quản túi ở nơi khô thoáng sạch sẽ. Tránh những nơi ẩm ướt bụi bẩn.

Trên đây là những thông tin về cách may túi đeo chéo, và vệ sinh túi sao cho đúng cách. Hy vọng giúp bạn có được những kiến thức hữu ích nhất. Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì về sản phẩm túi đeo chéo hoặc có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 091.971.9944