Cách Mở Khóa Vali TSA, Thay Đổi Mật Khẩu và Tiện Ích Của Khóa Vali (Phần 1)

Vali là một trong những sản phẩm được sử dụng ngày một nhiều và để đảm bảo an toàn cao nhất cho người sử dụng thì hầu hết các vali đều được trang bị loại khóa vali TSA. Đây là loại khóa cao cấp nhất hiện nay và nếu không có sự am hiểu thì khó có thể mở được loại khóa này. Tuy nhiên, bạn là chủ của chiếc vali có khóa TSA vừa mới mua về. Bạn chưa biết cách mở và đổi mật khẩu của chúng. Vậy, bài viết sau đây sẽ giúp ích cho bạn

1. Khóa vali TSA là gì?

Trước hết để biết cách sử dụng khóa vali TSA thì các bạn cần phải hiểu về loại khóa này như thế nào. TSA là chữa viết tắt của Transportation Security Administration  (Tổ chức an ninh vận chuyển Hoa Kỳ). Khóa vali TSA chính là loại khóa mà được tổ chức an ninh vận chuyển Hoa kỳ chấp nhận.

Ổ khóa này sẽ được mở bởi những cơ quan có đủ thẩm quyền và chức năng và được mở thông qua các khóa Master. Khóa cho phép an ninh sân bay có thể mở để kiểm tra trong vali của hành khách mà không tốn nhiều thời gian để phá khóa như những loại khóa bình thường khác có trên thị trường.

2. Các loại khóa vali

Hầu hết mọi vali hiện nay có trên thị trường đều được trang bị khóa riêng. Có rất nhiều các loại khóa vali khác nhau như:

 • Ổ chìa khóa đây là loại phổ biến trước kia chúng có giá thành rất thấp. Ổ khóa này kích thước rất nhỏ và vừa vặn với lỗ của đầu kéo khóa để có thể kéo chúng lại với nhau.
 • Ổ khóa số là loại miểu ổ khóa số giống với khóa số thông thường được được thiết kế ngay phần trên thân của vali và có 3 hàng số thể xoay theo những số khác nhau. Với loại ổ khóa này mật khẩu thường là mặc định 000. Khi mua về các bạn cần phải đổi mật khẩu sau khi mua về.
 • Ổ khóa vali TSA đây là loại ổ khóa hiện đại mới nhất và phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới. Chúng tương đương với kiểu ổ khóa số nhưng có phần logo biểu tượng là hình quả trám màu đỏ. Đây chính là ký hiệu để khách hàng có thể phân biệt được khóa TSA với khóa thông thường. Loại khóa này cũng sử dụng mật khẩu như khóa số nhưng chúng cao cấp hơn khi không phải chính chủ thì không có cách nào mở ra được dù đập hay phá chúng.

3. Khóa số vali để làm gì?

Khi mua vali thường mọi người thường lựa chọn khóa số đặc biệt khóa vali TSA. Việc sử dụng khóa số sẽ giúp được việc bảo quản hành lý bên trong tốt hơn. Đồng thời có thể thuận lợi trong việc kiểm tra hành lý cho mỗi chuyến đi ra nước ngoài.

 Thêm vào đó, việc sử dụng khóa số này còn có chất lượng rất bền vững. Vì vậy, đồ dùng bên trong vali luôn được an toàn hơn. Đồng thời, những chiếc vali với khóa số được thiết kế rất thời trang đem lại sự tươi mới và thích thú cho người dùng.

4. Mở khóa vali 3 số khi quên mật khẩu ?

Nếu bạn là chủ nhân của chiếc vali với khóa 3 số thì có thể mở chúng dễ dàng. Nhưng vì lý do nào đó mà bạn quên không nhớ mật khẩu vậy cần phải làm sao? Lúc này bạn đừng lo lắng có thể mở khóa vali 3 số với cách sau đây.

 1. 1
  Đầu tiên, bạn cần phải sử dụng đèn flash của điện thoại để có thể soi vào khe hẹp ở phía dưới của 3 bánh xe của ổ khóa.
 2. 2
  Tiếp theo, bạn cần phải tinh mắt chú ý chỗ khe và tiến hành xoay 3 bánh xe đến vị trí có những lỗ nhỏ. Với khóa thường thì lỗ to hơn so với những khóa hiện đại như TSA. Khi đã tìm được các lỗ nhỏ đó thì bạn tiến hành xoay cả 3 bánh hướng ra phía bên trái sao cho các lỗ nhỏ đó khuất tầm nhìn so với thành trụ của ổ khóa.
 3. 3
  Cuối cùng, bạn cần tiến hành mở khóa nếu không được bạn hãy thực hiện lại cho tới khi được. Với khóa vali 3 số thì đây là cách mở khóa vali TSA nếu không nhớ mật khẩu đơn giản nhất.

Trên đây là những thông tin về khóa vali TSA và cách mở khóa khi quên mật khẩu. Ngoài ra, để nắm rõ hơn về cách thay đổi mật khẩu hay những tiện ích của khóa vali các bạn cùng theo dõi bài viết ở phần 2 của chúng tôi.

Rate this post
Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 091.971.9944