HƯNG THỊNH – 5 Cách Sạc Pin Điện Thoại Tiện Lợi Khi Đi Du Lịch

1. Sử dụng balo có cổng USB nối dài

Dòng ba lô có một cổng USB ở bên hông, giúp bạn có thể để dàng cắm dây sạc điện thoại vào. Tuy nhiên nó chỉ là một cổng USB nối dài, để sạc được thì bạn cần phải có cục sạc dự phòng ở bên trong. Cũng cần lưu ý là bạn cần sử dụng loại sạc dự phòng mà cắm USB vào là tự động sạc, chứ loại phải nhấn nút thì phải mở ba lô ra kích hoạt còn phiền hơn nữa. So với ba lô truyền thống thì đúng là sạc tiện hơn. Cổng USB chất lượng trung bình, có vẻ không được bền nếu như bạn đi mưa nắng nhiều.

Cách sạc PIN kiểu này nó cũng khá hữu ích cho mấy bạn đi phượt, cần điện thoại để dẫn đường. Mức giá 850.000 đồng bạn sẽ có được một chiếc balo ưng ý, chất lượng.

2. Sử dụng đầu sạc cắm trực tiếp ổ cắm

Khi bạn sử dụng cục sạc cắm trực tiếp vào ổ cắm để sạc pin cho điện thoại hay bất kỳ thiết bị công nghệ nào đều sẽ nhanh hơn khi chỉ sử dụng dây kết nối với máy tính. Bởi vì cổng USB trên máy tính thường được thiết không phải chuyên dụng cho việc sạc một thiết bị khác. Trong khi đó, đầu sạc pin điện thoại được thiết kế riêng và chuyên dụng hơn nên sẽ đảm bảo quá trình sạc được nhanh chóng và an toàn. Nếu không tin bạn có thể thử ngay và sẽ cảm nhận được sự khác biệt khi sử dụng 2 cách sạc này.

3. Sử dụng bộ sạc có cường độ dòng điện cao hơn

Để có thể sạc pin nhanh nhằm phục vụ cho chuyến du lịch hay khám phá những điểm đến thú vị. Bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình một bộ sạc có cường độ dòng điện cao hơn. Cách này sẽ giúp nạp năng lượng cho điện thoại nhanh hơn và tuyệt đối không tiêu hao pin nhanh trong quá trình bạn sử dụng điện thoại như chơi game, chụp hình, quay video,...

Ví dụ như bạn đang dùng iPhone 6 và cục sạc của nó có cường độ 1 amp. Thế nhưng bạn vẫn có thể sử dụng cục sạc có cường độ 2,1 amp của iPad. Việc này không hề làm hỏng điện thoại của bạn lý do là vì một cục sạc điện năng cao cũng chỉ cung cấp đúng lượng điện mà thiết bị cần.

Hơn nữa, sạc còn nhanh và sử dụng thoải mái như bình thường. Một khi bạn chọn cục sạc chất lượng tốt không chỉ rút ngắn thời gian sạc mà còn đảm bảo cho quá trình sạc an toàn. Tốt nhất nên lựa chọn bộ sạc bằng đúng dòng cường độ của máy hoặc lớn hơn, tuyệt đối đừng sử dụng bộ nhỏ hơn. Vì có thể bạn sẽ phải chờ một khoảng thời gian rất lâu.

4. Mang theo cục pin dự phòng chất lượng

Những phụ kiện điện thoại như sạc dự phòng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho chuyến du lịch của bạn. Đây là một thiết bị chuyên dùng cho sạc pin điện thoại nên bạn có thể sắm cho mình một sản phẩm tốt để nhanh chóng nạp lại năng lượng cho thiết bị.

Hiện nay, có những loại cục sạc nhanh chỉ với từ 5-15 phút đã có thể nạp đầy pin cho thiết bị. Hơn nữa, phải nói cục sạc pin rất tiện lợi vì nó có thiết kế nhỏ gọn dễ dàng bỏ túi mang theo bất cứ đâu. Nếu bạn thực sự không muốn điện thoại của mình sập nguồn và sở hữu những tấm ảnh đẹp thì hãy chuẩn vị cho mình một cục sạc thật chất lượng và đảm bảo an toàn.

Đừng ham rẻ mà sắm một cục sạc không rõ nguồn gốc vì điều này sẽ không chỉ làm hư hại thiết bị mà còn tiềm ẩn những rủi ro nguy hiểm.

5. Chuyển điện thoại về chế độ máy bay

Cho dù bạn không sử dụng điện thoại vào bất cứ việc gì thì những ứng dụng trong máy vẫn ngày đêm ngầm chạy và làm tiêu tốn điện năng. Hơn nữa, việc bạn bật wifi liên tục trong khi sạc sẽ sạc rất lâu vì những ứng dụng như facebook, youtube vẫn âm ỉ chạy. Vì thế, khi không có việc gì quan trọng và để sạc điện thoại được nhanh hơn bạn hãy chuyển máy về chế độ máy bay (flight mode).

6. Không để màn hình sáng và vừa dùng vừa sạc

Một trong những nguyên nhân khác khiến điện thoại nhanh hết pin là để màn hình chế độ quá sáng. Bạn hãy chuyển điện thoại về chế độ auto sáng để điện thoại chuyển vùng sáng tối và giúp bạn tiết kiệm pin tốt hơn. Bạn cũng có thể tận dụng cách này để giúp thiết bị sạc nhanh hơn và đừng kiểm tra phần trăm pin liên tục trong khi đang sạc.

Ngoài ra, bạn cũng tuyệt đối không nên vừa sạc vừa dùng điện thoại. Việc này chỉ khiến quá trình nạp pin bị chậm lại do điện thoại vừa nạp vừa xả. Hơn nữa, hành động này còn gây nguy hiểm tính mạng của bạn.

Trên đây là 5 cách sạc pin điện thoại tiện lợi khi đi du lịch bạn nên nắm bắt để có thể giúp thiết bị nhanh chóng nạp năng lượng. Điều này không chỉ giúp bạn có những shoot hình đẹp để đời mà còn phục vụ cho hành trình của bạn chẳng hạn như định vị, tìm đường đi,...Và nhất là kịp thời xử lý và tìm sự trợ giúp khi có những sự cố không hay xảy đến.

5/5 - (1 bình chọn)
Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 091.971.9944