Hạt Hút Ẩm và Những Điều Cần Biết Để Dùng Túi Hút Ẩm Đúng Cách

Hạt hút ẩm có lẽ rất quen thuộc với mọi người chúng có trong những hộp bánh kẹo, trong đồ thực phẩm, gia dụng…..Công dụng của chúng đó chính là hút ẩm của sản phẩm để việc bảo quản sản phẩm được tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về sản phẩm này? Vậy, chúng ta cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

1. Hạt chống ẩm là gì?

Hạt chống ẩm thường được đựng trong một túi nhỏ và để trong các loại sản phẩm khác nhau. Chúng có công dụng để hút ẩm làm khô xung quanh và ngăn cản không cho nước ngấm vào bên trong thực phẩm. Hạt hút ẩm với thành phần là Gel Silica mỗi hạt hút ẩm có khả năng hấp thụ nước tới 40% trọng lượng của nó.

Thêm vào đó, các hạt hút ẩm Silicagel luôn được làm từ các silicdioxit ngậm nước. Chúng có tác dụng rất tốt và nhanh chóng trong việc giảm độ ẩm trong môi trường. Vì vậy, sẽ bảo vệ được hàng hóa tốt hơn. Hạt hút ẩm thường được sản xuất là hình tròn với đường kính khoảng 3 -5mm. Hiện nay, hạt hút ẩm không đơn thuần là màu trắng mà còn được nhuộm thành nhiều màu sắc khác nhau.

2. Hạt hút ẩm có độc không ?

Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Dòng sản phẩm này thông thường được ghi là không được ăn nhưng theo các nghiên cứu chỉ ra rằng hạt hút ẩm không hề độc hại. Đó chính là lý do mà chúng được sử dụng trong các thực phẩm để ăn hàng ngày.

Hạt hút ẩm đã có từ rất lâu đời từ năm 1600 được sử dụng trong mặt nạ phòng độc được sử dụng trong chiến tranh thế giới thứ nhất. Tuy chúng không hề độc hại nhưng vẫn được khuyến khích mọi người không nên ăn để phòng tránh những rủi ro.

Cho đến hiện nay, có rất nhiều loại chống ẩm với những màu sắc khác nhau. Đối với những hàng có màu sắc thì chúng lại ảnh hưởng và không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, dòng sản phẩm này không được sử dụng nhiều trong việc bảo quản các thực phẩm. Vì rất có thể chúng gây hại cho người dùng mọi người nên cảnh giác cao với những dòng sản phẩm hút ẩm có màu sắc.

3. Có nên tái sử dụng túi hút ẩm

Những hạt hút ẩm đều có thể tái chế  và để tái chế sử dụng túi hút ẩm cần phải cho vào lò sấy công nghiệp. Tuy nhiên, khi tái chế thì chất lượng của chúng không được tốt như ban đầu. Sau mỗi lần tái sử dụng thì chất lượng của chúng sẽ kém đi chính vì vậy mà trên thị trường xuất hiện những sản phẩm giá rẻ. Nếu sử dụng những loại tái chế thì thực phẩm không được đảm bảo tốt.

4. Bỏ sản phẩm cùng gói hút ẩm và chúng sẽ luôn khô ráo ?

Như tên gọi của chúng thì chúng có chức năng hút ẩm rất tốt. Chính vì vậy bỏ sản phẩm cùng gói hút ẩm và chúng sẽ luôn khô ráo. Dòng hút ẩm được ứng dụng rất nhiều trong việc bảo quản hàng hóa, thực phẩm thậm chí trong việc bảo vệ những linh kiện điện tử.

Nhờ có những gói hạt hút ẩm mà thực phẩm được bảo vệ tốt nhất không bị ẩm mốc, các linh kiện điện tử sẽ không han gỉ. Hơn thế nữa, những hạt hút ẩm còn được dùng làm chất xúc tác trong những ngành hóa dầu hay trong các lĩnh vực sản phẩm sản xuất y tế. Cùng với đó chúng cũng được ứng dụng trong việc bảo quản các mặt hàng thời trang, các ngành tổng hợp hữu cơ.

Như vậy, có thể thấy hạt hút ẩm có rất nhiều những công dụng hữu ích chúng đem lại sự bảo quản tốt nhất cho thực phẩm hay những mặt hàng khác nhau. Tuy nhiên, việc tái chế chúng nhiều lần sẽ giảm thiểu  đi những công dụng của chúng. Chính vì vậy, để bảo quản sản phẩm được tốt nhất các bạn hạn chế tối đa việc mua các sản phẩm tái chế. Cần phải tìm địa chỉ uy tín chuyên nghiệp để chọn mua sản phẩm. Đừng ham sản phẩm giá rẻ mà chất lượng không đạt tiêu chuẩn.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 091.971.9944