HƯNG THỊNH – Mẹo Hay Cách Xử Lý Ẩm Mốc Trong Balo Vải

Mùa mưa là mùa ẩm ướt lượng nước trong không khí nhiều vì vậy những đồ dùng làm bằng vải như nệm, balo, quần áo thường xuyên bị ẩm mốc. Vậy làm thế nào để hạn chế những ẩm mốc đối với balo vải. Vậy bạn hãy bỏ túi ngay những mẹo hay để xử lý ẩm mốc trong balo vải vào mùa mưa hiệu quả nhất sau đây.

1. Sử dụng giấm ăn

Giấm ăn có lẽ là một trong những nguyên liệu quen thuộc và phổ biến với mỗi người chúng ta. Chúng không chỉ là một loại gia vị mà chúng còn được xem là một dung dịch trị được bách bệnh liên quan đến vi khuẩn, nấm mốc. Bởi trong giấm có axit axetic nồng độ từ 5% chúng có khả năng sát trùng nhẹ và có khả năng loại bỏ nấm mốc hiệu quả trong balo vải.

2. Dùng baking soda

Nếu bạn sử dụng giấm mà vết mốc không hết thì cách hiệu quả tiếp theo bạn nên áp dụng đó chính là dùng baking soda. Phương pháp này vô cùng hiệu quả mà lại không để lại mùi như dùng với giấm ăn.

Cách làm cũng không hề khó bạn chỉ cần pha loãng baking soda với nước và xịt trực tiếp lên chỗ bị nấm mốc.Sau đó bạn để khoảng 30 phút rồi dùng bàn chải mềm chà lại cho sạch sẽ. Để tăng hiệu quả làm sạch bạn có thể pha thêm baking soda với nước giặt để làm sạch nấm mốc.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản bạn đổ một chút giấm ăn vào chỗ mốc của balo vải sau đó dùng khăn hoặc bàn chải chà nhẹ nhàng vào vết mốc đó đến khi nào chúng hết mốc. Sau đó, bạn hãy giặt balo bằng nước sạch để có thể loại bỏ được hết mùi của giấm chua.

3. Dùng tinh dầu tràm hoặc dầu thông

Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu trà hoặc dầu thông để có thể làm sạch những nấm mốc trong balo vải. Cách làm cũng không có gì khó khăn cả bạn chỉ cần thoa trực tiếp lên nấm mốc và để khoảng vài phút. Sau đó, bạn có thể giặt lại sạch bằng nước giặt như vậy nấm mốc sẽ hết.

4. Dùng oxy già

Một trong những mẹo hay để xử lý ẩm mốc trong balo vải vào mùa mưa nhanh chóng và hiệu quả nhất đó chính là sử dụng oxy già. Chúng ngoài có tác dụng sát trùng vết thương thì khả năng tẩy nấm mốc cũng rất tốt.

Để xóa bỏ những vết ẩm mốc trong balo vải bạn chỉ cần đổ một ít oxy già lên chỗ bị mốc. Sau đó, dùng bàn chà chà kỹ chỗ bị nấm mốc, bạn cũng có thể sử dụng thêm xà phòng để tẩy rửa cho sạch sẽ. Mọi người cũng có thể sử dụng những loại thuốc tẩy nấm mốc hiện nay có trên thị trường. Chúng cũng đem lại hiệu quả tốt.

Ngoài những cách nêu trên thì các bạn cũng cần phải biết cách bảo quản balo để chúng không bị nấm mốc. Vậy, cách bảo quản đó là gì? Các bạn cần phải nắm được một số vấn đề được chia sẻ ở phần tiếp sau.

5. Cách bảo quản balo để tránh bị ẩm mốc trong mùa mưa

Mùa mưa balo rất dễ bị ẩm mốc và để hạn chế điều này cách tốt nhất là để chúng nơi khô ráo và thoáng mát. Bạn có thể treo móc khóa lên giá càng tốt để chúng không tiếp xúc ở khu vực ẩm ướt.

Không nên để chúng bị ẩm nước. Nếu chẳng may có bị dính nước thì cần được phơi nắng hoặc sấy khô để balo không bị ẩm lâu. Nếu bạn không giặt ngay thì balo sẽ rất nhanh chóng bị mốc. Trong trường hợp bạn ra ngoài mà trời mưa cần phải bùm kín balo.

Vào ngày nắng ráo bạn nên giặt balo thường xuyên để có thể chúng được hong khô và diệt khuẩn. Như vậy, chúng sẽ hạn chế được nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Nói tóm lại, có rất nhiều mẹo hay cho bạn xử lý ẩm mốc trong bao vải vào mùa mưa hiệu quả. Bạn chỉ cần thực hiện những cách trên là những vết ẩm mốc sẽ nhanh chóng tan biến. Để có thêm nhiều thông tin hấp dẫn và thú vị khác về balo hay vali các bạn hãy tìm đọc những bài viết trên trang web của chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 091.971.9944