HƯNG THỊNH – Mẹo Bảo Vệ Vali Cưng Khi Đi Du Lịch Mùa Mưa

Nếu bạn đi du lịch vào mùa mưa thì chắc chắn điều bạn lo lắng và quan tâm nhất đó chính là làm thế nào để bảo vệ những chiếc vali đồ dùng của mình. Bởi lẽ, mùa mưa thời tiết mưa nhiều vali của bạn không chỉ ẩm ướt mà còn có đối mặt với rất nhiều những hỏng hóc khác nhau. Vậy làm thế nào để bảo vệ chúng các bạn hãy bỏ túi ngay những mẹo bảo vệ vali cưng khi đi du lịch mùa mưa như sau

1. Không nên kéo vali vào chỗ có nước hay bùn

Du lịch vào mùa mưa khiến cho rất nhiều người lo lắng vì sợ vali của mình sẽ bị hỏng hóc gì đó. Nhưng bạn có thể an tâm dù trời mưa bạn vẫn có thể bảo quản vali cách tốt nhất. Đầu tiên, khi đi du lịch bạn tránh kéo vali vào những chỗ có nước hay những chỗ có bùn bẩn.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý nếu bạn lựa chọn đi du lịch vào mùa mưa thì nên chọn những chiếc vali nhựa thay vì những vali vải. Như vậy, nếu vô tình có bị thấm nước hay bùn bẩn cũng nhanh chóng được lau sạch hơn. Nhưng nếu bạn vẫn muốn mang vali vải cho nhẹ thì nên lựa chọn những loại vải có khả năng chống thấm nước.

2. Bỏ túi thơm vào trong vali khi du lịch mùa mưa

Mùa mưa ẩm ướt đồ dùng để trong vali đặc biệt là quần áo thường ẩm ướt và có mùi khó chịu. Để khắc phục hiện tượng này cách tốt nhất là bạn nên bỏ vào trong vali một chiếc túi thơm. Chúng không chỉ làm thơm quần áo trong vali mà chúng còn giúp hút ẩm để quần áo cũng như đồ dùng luôn được khô thoáng.

Tuy nhiên, khi để túi thơm trong vali bạn nên lưu ý không nên để túi thơm ở phần dưới đáy của vali kéo. Vì nếu vô tình bạn kéo vali vào cũng nước và sẽ ngấm vào trong vali làm cho túi thơm không còn tác dụng và những viên thơm đó rủn ra và làm bẩn vào quần áo. Tốt nhất, bạn nên để phía trên cùng của vali.

3. Bọc vali vào túi nilon

Mẹo bảo vệ vali cưng khi đi du lịch mùa mưa vô cùng đơn giản và hiệu quả đó là bạn hãy bọc vali vào túi nilon. Như vậy, bạn không lo vali bị ngấm nước hay bùn bẩn bắn vào. Tuy nhiên khi bọc vali bạn nên để hở phần hai bánh xe để kéo cho thuận tiện.

Khi nilon bẩn hay bùn bắn vào thì bạn có thể lấy khăn lau sạch hoặc xịt nước lên mà không lo ngấm vào trong vali. Tuy nhiên, bạn không nên lưu ý chiếc túi nilon đó để tránh trường hợp chúng bị rách mà bạn không biết.

4. Phơi chúng ra khi có ánh nắng

Đi du lịch trời mưa không phải lúc nào cũng mưa nên mẹo bảo vệ vali cưng là nên phơi chúng ra khi trời không mưa hoặc có một chút ánh nắng càng tốt. Vì như vậy không chỉ giúp làm sạch và khô vali mà chúng còn giúp làm giảm những vi khuẩn vi rút lây lan ra quần áo và đồ dùng rồi ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

Ngoài ra, nếu trời mưa nhiều không thể phơi chúng ra mà vali của bạn quá ẩm ướt và có mùi khó chịu thì bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để làm khô chúng. Tuy nhiên, bạn không nên giặt chúng vì không thể khô được.

5. Nên bỏ hết đồ dùng ra nếu vali bị thấm nước

Trong trường hợp mà vali bạn bị thấm nước nhiều thì bạn nên bỏ mọi đồ dùng bên trong vali ra và tìm cách làm khô chúng. Không để để đồ dùng bên trong vali khi ẩm ướt vì đây là môi trường vi rút và vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Ngoài ra, nó cũng làm ảnh hưởng đến việc làm khô vali. Nếu vali quá bẩn thì bạn nên dùng khăn ướt lau nhẹ nhàng không nên chà sát quá mạnh sẽ làm xước hết vali cưng của bạn.

Trên đó là những mẹo bảo vệ vali cưng khi bạn đi du lịch mùa mưa. Hy vọng mang lại cho các bạn những kinh nghiệm bổ ích và cần thiết nhất. Nếu bạn muốn tham khảo về những cách bảo quản và vệ sinh vali như thế nào có thể tham khảo những bài viết khác trên website của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 091.971.9944