HƯNG THỊNH – Cách Tự Sửa Dây Kéo Balo Tại Nhà Hiệu Quả

Balo là một vật dụng rất quen thuộc với nhiều người và sau một thời gian dài sử dụng thì khóa của balo có thể gặp một số trục trặc nhỏ. Vậy, những lúc dây kéo balo hỏng nên làm thế nào? Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra. Các bạn hãy cùng theo dõi cách tự sửa dây kéo cho balo tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1. Chà đầu bút chì vào răng khóa

Nếu dây kéo khóa balo bị dắt khiến cho việc kéo lên kéo xuống trở nên khó khăn thì bạn có thể sử dụng đầu bút chì để chà vào răng khóa. Tuy nhiên, trước tiên thực hiện bạn cần phải kiểm tra xem ổ khóa có sợi chỉ hay vải nào bị dắt ở đó không.

Bạn lấy đầu bút chì chạy mạnh và sát vào răng khóa như vậy khóa sẽ lại hoạt động trơn tru. Bởi lẽ, than chì hoạt động như một chất bôi trơn và giúp dây khóa của balo hoạt động hiệu quả hơn. Khi chà xong, bạn nên kéo khóa lên xuống một vài lần đến khi chúng hoạt động trơn tru trở lại.

2. Bôi sáp nến

Đây là một trong những cách được rất nhiều người sử dụng bởi đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Khi khóa bị dắt thì bạn chỉ cần lấy nến chà nhẹ lên phần răng của khóa kéo và kéo lên xuống vài lần để khóa trở nên trơn tru hơn.

Với cách làm này thì sau khi thực hiện xong thì sẽ có vết sáp còn trên khóa. Nhưng bạn có thể hoàn toàn an tâm bởi chúng sẽ tự hết sau một vài lần bạn kéo khóa hay bạn giặt balo.

3. Sử dụng son môi

Đối với phái nữ nếu balo của bạn khóa balo của bạn tự dưng bị hỏng khi đang đi chơi, đi học hay làm bất cứ việc gì thì cách chữa cháy hiệu quả nhất là sử dụng những thỏi son môi. Bạn hãy lấy thỏi son chà sát lên phần khóa bị dắt và kéo lên xuống chúng vài lần là sẽ được.

Tuy nhiên, để tránh hiện tượng có vết son trên balo các bạn chỉ sử dụng những son dưỡng không màu. Nếu bạn sử dụng son màu thì việc làm mất đi những vết son đó trên balo cũng khá khó khăn.

4. Hai bên khóa không khớp nhau

Nếu bên khóa không khớp nhau thì cách tự sửa dây kéo cho balo tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất là bạn dùng đến kìm. Bạn dùng kìm chỉnh chỗ khóa nào bị chệch nhau về vị trí ban đầu và kéo khóa đi qua chỗ đó để cho ổn định vị trí khóa. Tuy nhiên, bạn nên nhớ khi khóa không khớp nhau bạn đừng nên cố gắng di chuyển con trượt để chúng trở về vị trí ban đầu. Vì như vậy, có thể làm tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

5. Cách sửa đầu móc khóa bị hỏng

Đầu móc khóa bị hỏng là trường hợp rất nhiều người bị. Chúng hỏng khiến cho việc kéo khóa lên xuống có nhiều khó khăn. Lúc này, cách chữa cháy vô cùng đơn giản thay vào đó bạn có thể sử dụng kẹp giấy hay móc khóa hoặc bất cứ vật nào có thể thay thế được móc khóa balo. Bạn chỉ cần kéo nhẹ qua thanh trượt là có được một dây kéo khóa mới.

6. Đầu khóa mắc trong vải

Đầu khóa mắc vào trong vải hay chỉ may balo là hiện tượng rất nhiều người mắc phải. Việc này dẫn đến hiện tượng đóng mở dây kéo có khó khăn. Lúc này bạn có thể dịch chuyển đầu khóa nhẹ nhàng về vị trí ban đầu. Bạn có thể gỡ phần chỉ hoặc vải bị kẹt ra. Ngoài ra, khi kéo bạn cần lưu ý nhẹ nhàng tránh để chúng bị kẹt vào vải hay chỉ.

Ngoài những cách sửa nêu trên thì còn nhiều cách khác nhau do chính bạn nghĩ ra. Vì vậy, khi gặp tình huống khó xử bạn hãy bình tĩnh để giải quyết vấn đề.

Khi dây kéo khóa balo bị hỏng thì chắc chắn sẽ khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bất cứ một tình huống hay trường hợp nào cũng đều có cách giải quyết riêng. Bạn hãy bình tĩnh và xem kỹ vấn đề của chúng xảy ra bạn hãy áp dụng những cách tự sửa dây kéo cho balo tại nhà như nêu trên chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Để xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác mọi người hãy theo dõi những bài viết khác trên trang web của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 091.971.9944