TỔNG HỢP TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ Ổ KHÓA TSA

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch, chắc hẳn bạn sẽ quen thuộc với cụm từ “ổ khóa TSA”. Rất có thể trong những chiếc khóa của mình, bạn cũng đang có một cái đạt chuẩn TSA mà không hề hay biết.

Những ổ khóa giữ cho hành lý luôn an toàn khi vận chuyển ở sân bay, đến khách sạn và trong lúc đi du lịch. Vậy ổ khóa TSA có gì đặc biệt hơn ổ khóa thông thường? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích thêm về ổ khóa TSA, lý do cần mua và nơi bán khóa uy tín.

     1. Ổ khóa TSA là gì?

Ổ khóa TSA đơn giản là một loại khóa móc được Cơ quan Quản lý An ninh Giao thông vận tại Hoa Kỳ chấp thuận. Ổ khóa này không chỉ được Mỹ mà hầu hết các quốc gia trên thế giới đều chấp thuận.

Ổ TSA và ổ khóa thường khác nhau ở chỗ nhân viên an ninh sân bay có một chìa khóa đặc biệt có thể mở được tất cả ổ TSA thật.

      2. Ai cần dùng ổ khóa TSA?

Nhiều sân bay quy định hành lý kí gửi có khóa móc phải được mở ra để kiểm tra an ninh. Nếu an ninh sân bay không thể mở khóa hành lý, họ buộc phải phá khóa để kiểm tra. Ngược lại, các nhân viên đều có thể mở khóa TSA nên bạn yên tâm không cần phải mua thêm ổ khóa ở sân bay.

Với ổ TSA, bạn phải chọn tổ hợp các số bảo mật. Ổ khóa chỉ nặng 63g với kích thước hai chiều lần lượt là 6,5 và 3 cm.

       3. Bạn bắt buộc phải dùng ổ khóa TSA đi đến Mỹ

Các sân bay của Mỹ quy định bạn phải dùng ổ khóa TSA, không được dùng ổ khóa thường. Vì Mỹ chỉ chấp thuận duy nhất loại khóa này. Bạn có thể để hành lý không khóa nhưng dễ bị mất cắp đồ.

        4. Các quốc gia khác có yêu cầu dùng ổ TSA không?

Tùy vào quy định của mỗi nước nhưng phần lớn các quốc gia khác không yêu cầu dùng ổ TSA. Tuy nhiên, khi cần kiểm tra hành lý mà không thể mở khóa được, nhân viên an ninh buộc phải phá khóa. Đó là lý do tại sao dù không đi Mỹ nhưng bạn vẫn nên dùng khóa TSA.

        5. Có nhiều loại khóa TSA không?

Câu trả lời là có. Các loại khóa TSA chỉ khác nhau về kích thước, chất liệu và giá cả. Khóa làm từ kim loại thường sẽ nhỏ và đắt hơn khóa to làm từ nhựa.

         6. Vali tích hợp khóa TSA

Một số thương hiệu như Samsonite đang phát triển dòng vali tích hợp luôn cả kháo TSA. Tất nhiên loại vali này cũng được Cơ quan Anh ninh Vận tải chấp thuận. Điều này thực sự rất thuận tiện cho người di chuyển nhiều. Nhưng giá thành của vali tích hợp chắc chắc sẽ cao hơn vali thông thường.

           7. Mua ổ khóa TSA ở đâu?

Khóa TSA rất dễ tìm. Bạn có thể mua ở các cửa hàng chuyên bán khóa hoặc các của hàng bán đồ du lịch.

            8. Lưu ý khi dùng ổ TSA

Tùy vào nhà sản xuất, phiên bản và kiểu khóa mà cách dùng có sự khác nhau. Nhưng nhìn chung cách dùng ổ TSA gần giống nhau. Nếu có bất cứ trục trặc nào, bạn có thể đọc lại hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

            9. Phải làm gì khi quên mã số?

Ổ khóa TSA thường có hai loại, một loại dùng khóa số, một loại dùng chìa khóa. Nếu không may quên mất mã số, bạn chỉ có thể kiên nhẫn thử từng số một. Nếu vẫn không được, bạn đành phải phá khóa để lấy đồ đạc.

Rate this post
Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 091.971.9944