LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐEO BALO ĐÚNG CÁCH

Hiện nay trên thị trường, có hàng trăm nghìn loại balo khác nhau. Tuy chất liệu, mẫu mã, kiểu dáng, … rất phong phú nhưng về cơ bản cách đeo balo gần như không thay đổi. Đeo balo đúng cách không ảnh hưởng đến vai, lưng, tư thế và sức khỏe. Ngoài ra, bạn còn có thể tự trang trí và thiết kế balo theo phong cách riêng.

Bước 1: Điều chỉnh dây đai balo

Trước khi sắp xếp đồ đạc vào và đeo balo lên, bạn cần phải điều chỉnh các dây đai. Khi dây đai ở đúng vị trí, balo sẽ ôm sát lưng, tạo ra cảm giác thoải mái, đồng thời không gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 • Có bốn loại dây đai cơ bản, bạn phải điều chỉnh lần lượt theo thứ tự sau: dây đai hông, dây quai vai, dây đeo trước ngực và dây nâng tải.
 • Trên dây đeo vai có một cái khóa nhỏ. Khóa này giữ cho dây không bị tuột ra. Để thắt dây chặt hơn, bạn chỉ cần nắm hai phần dây thừa và kéo xuống. Bạn cứ kéo từ từ đến khi cảm thấy balo sát gần về lưng.
 • Không để balo thấp dưới thắt lưng, cũng không để balo cao ngang vai.
 • Để khối lượng phân bổ đồng đều, hai dây đeo phải dài bằng nhau.

Dây đai phải điều chỉnh thường xuyên phụ thuộc vào khối lượng balo và thời tiết. Khi balo đựng nhiều đồ hơn, nó thường nghiêng về phía sau, vì vậy, bạn phải thắt dây đeo vai chặt hơn. Thêm nữa, vào mùa đông, bạn phải mặc thêm nhiều quần áo, đặc biệt là có thêm các lớp áo dày, dây đeo tự nhiên sẽ bị chật. Trong trường hợp này, bạn hãy nới lỏng dây ra một chút.

Bước 2: Sắp xếp đồ đạc vào balo

Sau khi chỉnh các dây đeo, bạn đã có thể xếp đồ vào trong. Trước khi bỏ đồ vào trong, bạn nên soạn ra những đồ dùng cần mang và những đồ không cần thiết.

 • Những vật phẳng và dài như sách giáo khoa hay máy tính xách tay sẽ nằm gần sát lưng.
 • Những vật nặng như từ điển hay hộp bút nên đặt ở phần đáy balo.
 • Ngoài ra, những vật có cạnh nhọn hoặc góc sắc nhọn phải đặt ở chỗ an toàn, không chọc vào lưng của bạn.
 • Khối lượng chung của balo không nên quá 10 -15% tổng khối lượng cơ thể. Đeo balo quá nặng có thể khiến vai và lưng đau mỏi, đồng thời gây ra một số chấn thương liên quan đến cột sống.

Bước 3: Điều chỉnh dây đeo balo

Khi đeo balo lên vai, bạn hãy đeo bằng cả hai dây quai vai. Sau đó, hãy đứng yên một chút để cảm nhận. Nếu bạn cảm thấy chưa thoải mái thì cứ tiếp tục điều chỉnh các dây đeo.

 • Không đeo balo bằng một dây.
 • Không đeo balo quá thấp
 • Nếu cảm giác balo bị nghiêng lệch do khối lượng phân bổ không đều, hãy mở balo ra và sắp xếp lại.
 • Nếu balo có dây đeo trước ngực, bạn nên thắt dây vào. Tác dụng của loại dây này là kết nối hai dây quai vai, giữ balo ổn định, không bị lắc lư khi di chuyển.

Bước 4: Đeo thử balo

Nếu được, bạn nên mua balo ở cửa hàng thay vì mua trên mạng. Vì bạn có thể đeo thử balo. Mặc dù chỉ cần dựa vào số đo, bạn cũng có thể chọn balo nhưng chỉ khi đeo balo lên vai, bạn mới có những cảm nhận chính xác. Thêm nữa, bạn nên thử nhiều loại balo từ các thương hiệu khác nhau để có thể so sánh và chọn ra chiếc balo tốt nhất. Nhưng nếu bạn thực sự không thể đến cửa hàng, bạn vẫn có thể mua balo trên mạng. Nhiều trang thương mại điện tử và cửa hàng đều có chính sách đổi trả tốt. 

 Bước 5: Tự trang trí và thiết kế balo

Khi bạn tự trang trí balo của mình, nó sẽ trở thành một chiếc túi độc nhất vô nhị. Balo vừa mang dấu ấn cá nhân, lại vừa rất nổi bật. Hiện nay, có nhiều cửa hàng bán những bản vá, hình dán, hình vẽ hoặc thẻ tên, móc khóa để người dùng có thể tự trang trí balo của mình.

Bạn nên gắn tên và số điện thoại lên balo. Chẳng may bị thất lạc, người khác có thể trả lại balo cho bạn.

Rate this post
Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 091.971.9944